Xu hướng phát triển chẩn đoán lỗi động cơ Diesel

2019-12-10

Xu hướng phát triển chẩn đoán lỗi động cơ Diesel

Chẩn đoán lỗi động cơ diesel bao gồm ba phần chính của thu thập tín hiệu, xử lý dữ liệu và trích xuất giá trị tính năng, chẩn đoán và phân loại lỗi, nhưng công nghệ chẩn đoán lỗi của nó đã tích hợp nhiều chuyên ngành và kiến ​​thức lý thuyết, và đã chuyển từ công nghệ chẩn đoán truyền thống sang chẩn đoán thông minh . Lịch sử của công nghệ.

Máy phát điện diesel 25kVA với động cơ Diesel Cummins
Máy phát điện diesel 25kVA Cummins

Mặc dù công nghệ chẩn đoán lỗi động cơ diesel đã tạo ra nhiều đột phá trong các ứng dụng kỹ thuật, do cấu trúc phức tạp của hệ thống động cơ diesel, điều kiện làm việc của các bộ phận và linh kiện trong quá trình vận hành đang can thiệp lẫn nhau và các loại lỗi khác nhau. Cho đến nay, vẫn chưa có một bộ phương pháp chẩn đoán nhanh chóng, hiệu quả, được sử dụng rộng rãi và có kết quả lý tưởng. Những khó khăn chính của nó là:

1. Động cơ diesel có cấu trúc thành phần phức tạp. Trong quá trình hoạt động, vai trò của từng hệ thống làm việc không rõ ràng. Thứ hai, đối với các loại động cơ diesel khác nhau, cấu trúc thành phần, thành phần hệ thống và nguyên lý làm việc cũng khác nhau, đó là chẩn đoán lỗi của động cơ diesel Phương pháp được áp dụng cho động cơ diesel khác và kết quả chẩn đoán thu được không nhất quán với trạng thái chạy hiện tại.

2. Vì động cơ diesel là một thiết bị cơ khí quay ngược và đi kèm với nhiều tiếng ồn trong quá trình làm việc, tín hiệu rung thu được tại một thời điểm nhất định không phản ánh đúng tình trạng tốt hay xấu của động cơ diesel.

3. Trong chẩn đoán lỗi động cơ diesel, không thể xác định chính xác sự tương ứng giữa các triệu chứng và lỗi, nghĩa là, không có sự tương ứng một-một giữa hai, mà là một hiện tượng một-nhiều.

Máy phát điện công nghiệp 150kVA
Máy phát điện công nghiệp 150kVA

Trong sự phát triển xã hội trong tương lai, với sự nghiên cứu khoa học ngày càng sâu rộng, các thuật toán tối ưu hóa thông minh và công nghệ máy tính liên tục được cập nhật và tích hợp với nhau, và chúng sẽ được áp dụng để chẩn đoán lỗi động cơ diesel để cải thiện tốc độ chẩn đoán và độ chính xác của kết quả chẩn đoán. Trở thành xu hướng của thời đại tiến bộ. Dựa trên điều này, tiến trình trong tương lai chủ yếu được phản ánh trong các khía cạnh sau:

1. Về mặt xử lý tín hiệu, theo quan điểm về tính không ổn định, nhất thời và đột ngột của tín hiệu rung động cơ diesel, cải thiện và cải thiện hơn nữa các phương pháp phân tích và xử lý tín hiệu (như phương pháp trích xuất thông tin trong phân tích miền tần số thời gian), theo thứ tự để có thêm thông tin phản ánh trạng thái của máy là một bước đột phá nghiên cứu quan trọng trong chẩn đoán lỗi trong tương lai.

2. Về kết quả chẩn đoán, mỗi thuật toán tối ưu hóa thông minh đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, để cải thiện độ chính xác của kết quả chẩn đoán, nhiều thuật toán tối ưu hóa được tích hợp với nhau, các ưu điểm là bổ sung và phương pháp phân tích lỗi động cơ diesel được sử dụng để chẩn đoán, Trong bài báo này, thuật toán đàn ong nhân tạo tối ưu hóa máy vectơ hỗ trợ để có được các thông số hiệu suất tốt nhất, có thể được sử dụng để có được độ chính xác cao hơn trong phân loại lỗi động cơ diesel cuối cùng.

3. Về tài nguyên kỹ thuật, để đảm bảo hiệu quả sản xuất và hiệu quả công việc, sử dụng công nghệ máy tính để thiết lập hệ thống chẩn đoán lỗi và hệ thống thu thập và phân tích dữ liệu tín hiệu, sử dụng công nghệ mạng để chia sẻ thông tin và nhận ra chẩn đoán trực tuyến về phản ứng tổng hợp thông tin.

Máy phát điện diesel loại mở 250kW Cummins
Máy phát điện diesel loại mở 250kW Cummins

 

Cùng chia sẻ những cây cột.:

Liên lạc với chúng ta.

Điền thêm thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong vòng 24 giờ.

Địa chỉ nhà máy

Khu công nghiệp Thượng Hải, thị trấn Lian Giang, thành phố Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc.

Request A Quote

Skype : +86-15959182792

WeChat : +86-15959182792

WhatsApp : +86-15959182792

Email : edward@hosempower.com

Liên lạc với chúng tôi.

Điện thoại : 86-5918-6397381

Gọi công việc : 86-1595-9182792

Thời gian làm việc :8:30-18:00(Hiện Bắc Kinh)

contact us