Xu hướng phát triển chẩn đoán lỗi động cơ diesel

2019-12-10

Xu hướng phát triển chẩn đoán lỗi động cơ diesel

Chẩn đoán lỗi động cơ diesel bao gồm ba phần chính là thu thập tín hiệu, xử lý dữ liệu và trích xuất giá trị tính năng, chẩn đoán và phân loại lỗi, nhưng công nghệ chẩn đoán lỗi của nó đã tích hợp nhiều lĩnh vực và kiến ​​thức lý thuyết, và đã chuyển từ công nghệ chẩn đoán truyền thống sang chẩn đoán thông minh . Lịch sử của công nghệ.

Máy phát điện diesel 25kVA với động cơ diesel Cummins
Máy phát điện diesel Cummins 25kVA

Mặc dù công nghệ chẩn đoán lỗi động cơ diesel đã có nhiều đột phá trong ứng dụng kỹ thuật, nhưng do cấu trúc phức tạp của hệ thống động cơ diesel, điều kiện làm việc của các bộ phận, chi tiết trong quá trình vận hành có tác động lẫn nhau và các dạng lỗi rất đa dạng. Cho đến nay, chưa có một bộ phương pháp chẩn đoán nhanh chóng, hiệu quả, được sử dụng rộng rãi và có kết quả lý tưởng. Những khó khăn chính của nó là:

1. Động cơ Điêzen có cấu tạo thành phần phức tạp. Trong quá trình vận hành, vai trò của từng hệ thống làm việc không rõ ràng. Thứ hai, đối với các loại động cơ điêzen khác nhau thì cấu tạo bộ phận, thành phần hệ thống, nguyên lý làm việc cũng khác nhau, đó là chẩn đoán lỗi của động cơ điêzen phương pháp này được áp dụng cho động cơ điêzen khác và kết quả chẩn đoán nhận được không thống nhất với tình trạng đang chạy hiện tại.

2. Do động cơ điêzen là một thiết bị cơ khí quay pittông và kèm theo nhiều tiếng ồn trong quá trình làm việc nên tín hiệu rung thu được tại một thời điểm nhất định không phản ánh chân thực tình trạng tốt hay xấu của động cơ điêzen.

3. Trong chẩn đoán lỗi động cơ diesel, không thể xác định chính xác sự tương ứng giữa các triệu chứng và lỗi, nghĩa là, không có sự tương ứng một-một giữa hai mà là một-nhiều.

Máy phát điện công nghiệp 150kVA
Máy phát điện công nghiệp 150kVA

Trong sự phát triển xã hội trong tương lai, với sự phát triển sâu rộng của nghiên cứu khoa học, các thuật toán tối ưu hóa thông minh và công nghệ máy tính được cập nhật liên tục và tích hợp với nhau, chúng sẽ được ứng dụng vào chẩn đoán lỗi động cơ diesel để cải thiện tốc độ của quá trình chẩn đoán và độ chính xác của kết quả chẩn đoán. Trở thành xu hướng của thời đại. Dựa trên điều này, tiến độ trong tương lai chủ yếu được phản ánh ở các khía cạnh sau:

1. Về xử lý tín hiệu, xét về tính không ổn định, tạm thời và đột ngột của tín hiệu rung động cơ diesel, cần cải thiện và nâng cao hơn nữa các phương pháp phân tích và xử lý tín hiệu (như phương pháp trích xuất thông tin trong phân tích miền tần số thời gian), theo thứ tự để có thêm Thông tin phản ánh trạng thái của máy là một bước đột phá nghiên cứu quan trọng trong việc chẩn đoán lỗi trong tương lai.

2. Về kết quả chẩn đoán, mỗi thuật toán tối ưu hóa thông minh đều có ưu nhược điểm riêng. Do đó, để nâng cao độ chính xác của kết quả chẩn đoán, nhiều thuật toán tối ưu hóa được tích hợp với nhau, ưu điểm là bổ sung cho nhau, và phương pháp phân tích lỗi động cơ diesel được sử dụng để chẩn đoán, trong bài báo này, thuật toán tổ ong nhân tạo tối ưu hóa máy vector hỗ trợ để có được các thông số hiệu suất tốt nhất, có thể được sử dụng để đạt được độ chính xác cao hơn trong phân loại lỗi động cơ diesel cuối cùng.

3. Về nguồn lực kỹ thuật, để đảm bảo hiệu quả sản xuất và hiệu quả công việc, sử dụng công nghệ máy tính để thiết lập hệ thống chẩn đoán lỗi và hệ thống thu thập và phân tích dữ liệu tín hiệu, sử dụng công nghệ mạng để chia sẻ thông tin và thực hiện chẩn đoán tổng hợp thông tin trực tuyến.

Máy phát điện Diesel kiểu hở 250kW Cummins
Máy phát điện Diesel loại mở 250kW Cummins

 

Cùng chia sẻ những cây cột.:

Liên lạc với chúng ta.

Điền thêm thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong vòng 24 giờ.

Địa chỉ nhà máy

Khu công nghiệp Thượng Hải, thị trấn Lian Giang, thành phố Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc.

Request A Quote

Skype : +86-15959182792

WeChat : +86-15959182792

WhatsApp : +86-15959182792

Email : edward@hosempower.com

Liên lạc với chúng tôi.

Điện thoại : 86-5918-6397381

Gọi công việc : 86-1595-9182792

Thời gian làm việc :8:30-18:00(Hiện Bắc Kinh)

contact us